RSDI จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้/พัฒนาบุคลากร

0
91

โครงการการบริหารจัดการยุคใหม่ เพื่อพัฒนาและปรับปรุงการบริหารจัดการองค์กรโดยนำเทคโนโลยีดิจิตอลมาประยุกต์ใช้ในกระบวนงาน โดยเพิ่มศักยภาพบุคลากรในส่วนงานต่างๆ ให้เท่าทันเทคโนโลยีและเรียนรู้เพื่อจะนำมาใช้ในการบริหารจัดการ การพัฒนาขั้นตอน/กระบวนการ ในการทำงานและการให้บริการ โดยได้จัดกิจกรรมขึ้น 2 กิจกรรม

1)กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ “การควบคุมภายใน และ การจัดการความเสี่ยง” วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 วิทยากรให้ความรู้คือคุณสิริชัย กิตติกำจร นักวิชาการแผนและสารสนเทศ ชำนาญการ หัวหน้ากลุ่มภารกิจบริหารจัดการองค์กร กองบริหารงานวิจัย ฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น นอกจากนี้ก็ดูแล งานแผน ประกันคุณภาพ สารบรรณ การเจ้าหน้าที่ การเงิน พัสดุ สารสนเทศ กิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 1302 ชั้น 3 อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ร่วมกิจกรรมเน้นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการควบคุมภายในและการจัดการความเสี่ยง อาทิ ผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินการคลัง ผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุ ผู้ปฏิบัติงานด้านงานสารบรรณ ผู้ปฏิบัติงานด้านแผน นอกจากนัั้นยังมีมีบุคลากรจากสถาบันวิจัยยุทธศาสตร์และประสานความร่วมมือเพื่อพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (สยปพ.) เข้าร่วมอีก 2 ท่าน

2)กิจกรรมฝึกอบรมการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการนำเสนอข้อมูล หัวข้อ “การใช้ Google App กับ Data Studio ทำ Data Visualization” วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 2 ชั้น 5 (ห้อง2) อาคารศูนย์สารสนเทศ (สำนักหอสมุด) มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเชิญคุณระบิล ภักดีผล นักเทคโนโลยีสารสนเทศ และหัวหน้างานส่งเสริมและสนับสนุนนวัตกรรมการเรียนรู้ ศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ดูแล ระบบงานด้านการเรียนการสอนออนไลน์ e-learning KKU ดูแล ระบบงานการสอบวัดความรู้ความสามารถพื้นฐานทางคอมพิวเตอร์ (EMS) มหาวิทยาลัยขอนแก่น
เป็นวิทยากร มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การสร้าง Google Form การใช้งาน Google Data Studio การสร้าง Data Source การสร้าง Report Graph การใช้งานเครื่องมือ Filter Control การสร้าง Dashboard จากไฟล์ Google Sheet (Google Form) • การเผยแพร่ Dashboard ไปยัง Google site หรือ Web application