สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคมให้การสนับสนุนวิทยากรเข้าร่วมการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนของศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ-มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2565 ทางสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคมได้สนับสนุนวิทยากรเข้าร่วมการบรรยายรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting ของการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ของศูนย์แม่ข่ายประสาน อพ.สธ – มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี ดร.หิรัญ  แสวงแก้ว นักวิจัยชำนาญการ รักษาการแทนหัวหน้างานฝึกอบรมเพื่อการพัฒนา สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม เข้าร่วมบรรยายทั้ง 2 หลักสูตรร่วมกับวิทยากรจากศูนย์แม่ข่าย อพ.สธ – มหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยายร่วมตลอดทั้ง 2 หลักสูตร สำหรับหลักสูตรที่ 1 ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ครั้งที่ 2/2565 หลักสูตร “การบริหารและการจัดการ องค์ประกอบที่ 1 และองค์ประกอบที่ 2” ได้รับเชิญให้บรรยายหัวข้อ “องค์ประกอบที่ 2 การรวบรวมพรรณไม้เข้าปลูกในโรงเรียน” พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติการองค์ประกอบที่ 2 ผ่านระบบออนไลน์ รวมทั้งให้ข้อเสนอแนะแก่ผู้เข้าร่วมประชุมในช่วงนำเสนอผลปฏิบัติการ ส่วนหลักสูตรที่ 2 ระหว่างวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ครั้งที่ 3/2565 หลักสูตร “การบริหารและการจัดการ องค์ประกอบที่ 3 องค์ประกอบที่ 4 และองค์ประกอบที่ 5” ซึ่งได้รับเชิญให้บรรยายหัวข้อ “องค์ประกอบที่ 4 การรายงานผลการเรียนรู้” พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติการ องค์ประกอบที่ 4 ผ่านระบบออนไลน์ รวมทั้งให้ข้อเสนอแนะแก่ผู้เข้าร่วมประชุมในช่วงนำเสนอผลปฏิบัติการ สำหรับผู้เข้าร่วมชุมส่วนใหญ่มาจากสถานศึกษาทั้งในและนอกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสถานศึกษาดังกล่าวเข้าร่วมสนองพระราชดำริทั้งสิ้น ภายหลังจากการประชุมครั้งนี้แล้วทางศูนย์แม่ข่าย อพ.สธ-มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะได้นำส่งเกียรติบัตรให้กับผู้เข้ารับการอบรมต่อไป

ขอขอบคุณภาพถ่ายจากศูนย์แม่ข่าย อพ.สธ – มหาวิทยาลัยขอนแก่น