ระหว่างวันที่ 17-18 ธันวาคม 2565 นายจิตติ กิจพงษ์ประพันธ์ นักวิชาการช่างศิลป์ ชำนาญ สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมเวทีสมัชชเพื่อสื่อสาธารณะ สภาผู้ชมและผู้ฟังรายการ ไทยพีบีเอส ประจำปี 2565 ในฐานะที่ปรึกษาด้านวิชาการ ณ ห้องประชุมมหาราช KNECC ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุม มหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก และได้พบปะแลกเปลี่ยนแนวคิด แนวทางการพัฒนาเครื่องมือการสื่อสารกับ อาจารย์ธนวัฒน์ ขวัญบุณ ภาควิชาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก และได้มอบบอร์ดเกม “เขาเล่าว่า” ผลงานด้านการพัฒนารูปแบบเครื่องมือการสื่อสารจากงานวิจัยการสื่อสารชุมชน เพื่อใช้ในการประกอบการเรียนการสอน และเป็นตัวอย่างในการพัฒนาการเรียนการสอนของภาควิชาการท่องเที่ยว รวมถึงการลงทำงานในชุมชนต่อไป