เวทีการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการลดความเลื่อมล้ำในสังคม ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ทีมนักวิจัยโครงการวิจัยการเสริมสร้างศักยภาพของระบบเศรษฐกิจของผู้เลี้ยงควายทามในพื้นที่ชุ่มน้ำแก่งละว้า จังหวัดขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมเวที การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ครั้งที่ 2 จัดโดย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ซึ่งมีบทบาทเป็นศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่น ภายใต้ชุดโครงการวิจัยยกระดับการจัดการห่วงโซ่เศรษฐกิจด้วยงานวิชาการเพื่อท้องถิ่นพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยมี ดร.เดชรัต สุขกำเนิด ที่ปรึกษาโครงการคอยให้คำแนะนำ และแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ เพื่อนำผลการวิเคราะห์ข้อมูลไปศึกษารูปแบบที่เหมาะสมในการลดความเหลื่อมล้ำด้านเศรษฐกิจของชุมชนในพื้นที่ชุ่มน้ำแก่งละว้า และพัฒนาระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ชุ่มน้ำแก่งละว้าบนฐานทรัพยากรนิเวศทาม : การประชุมออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting เพื่อลดภาวะความเสี่ยงด้านสถานการณ์แพร่ระบาดของ Covit-19