สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประสานความร่วมมือทางวิชาการไทย – จีน

วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 นายประทีป ช่วยเกิด นักวิจัย สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติจากท่านคณบดี (รศ.ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช) และท่านรองคณบดีฝ่ายวิชาการ (ผศ.ดร.ดลฤทัย โกวรรธนะกุล) คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้โอกาสเข้าพบเพื่อประสานความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง Yunnan University of Finance and Economics, The People’s Republic of China (YUFE) กับคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย – จีน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ เป็นหน่วยงานประสานงานฝ่ายประเทศไทย

สำหรับสาขาความร่วมมือที่ทาง YUFE ให้ความสนใจ อาทิเช่น cross-border digital economy, cross-border data trade, cross-border e-commerce, cross-border logistics, digitalized financial services, frontier blockchain technology รวมถึงการจัดตั้ง cross-border digital economy and blockchain research center

ทั้งนี้ ท่านคณบดี และท่านรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ให้ความสนใจอย่างมากในความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น กับ YUFE ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก รวมถึงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา นักวิจัย ระหว่าง ทั้ง 2 มหาวิทยาลัย และความร่วมมือด้านอื่น ๆ ด้วย ในโอกาสนี้ท่านคณบดี คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ฝากเรียนเชิญผู้บริหาร YUFE และผู้บริหารศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย – จีน สำนักงาน  การวิจัยแห่งชาติ ให้มาเยี่ยมเยือนคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในโอกาสต่อไปด้วย