สร้างความตระหนัก และทักษะการใช้เครื่องมือวัดฝุ่น PM2.5

นายจิตติ กิจพงษ์ประพันธ์ นักวิชาการสื่อสารชุมชน สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มข. ร่วมกับ รศ.ดร.อภิชาติ ศรีชาติผศ.วัชรวิชญ์ ดาวสว่างผศ.ดร.เอราวัณ เบ้าทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดร จัดอบรมให้ความรู้เรื่องฝุ่นควันและทักษะการใช้เครื่องมือเฝ้าระวังและการตรวจวัดคุณภาพอากาศ ให้กับนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.5 โรงเรียนสตรีราชินูทิศ จ.อุดรธานี น้องๆ นักเรียนสนุกสนานกับการประกอบเครื่องวัดคุณภาพอากาศ และการใช้ Ringelmann Chart ในการตรวจความเข้มของเขม่าควัน … จบด้วยการมอบใบประกาศผ่านการอบรมแก่น้องๆ นักเรียน และพี่ๆ นักศึกษา อาจารย์ราชภัฏอุดรที่มาเป็นพี่เลี้ยงและให้ความรู้…