สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเชิงลึก โครงการวิจัยภายใต้แผนยุทธศาสตร์ ปี 2566

ระหว่างวันที่ 4 และ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2566 นักวิจัยของสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเชิงลึก โครงการวิจัยภายใต้แผนยุทธศาสตร์ ปี 2566  “โครงการขับเคลื่อนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น เพื่อขอรับการสนับสนุนเงินกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน” ณ วิสาหกิจชุมชน(กลุ่มปลูกผัก) องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น และวิสาหกิจชุมชน(แปลงใหญ่ทั่วไป) องค์การบริหารส่วนตำบลดอนช้าง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ทั้งนี้โครงการมีวัตถุประสงค์ให้วิสาหกิจชุมชนในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทน ผ่านการขอรับการสนับสนุนเงินกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน โครงการวิจัยภายใต้แผนยุทธศาสตร์ สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีงบประมาณ 2566 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณดำเนินงานจาก กองบริหารงานวิจัย ฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผลจากการลงพื้นที่เก็บข้อมูลเชิงลึกของนักวิจัย สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับทราบข้อมูลและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในระดับพื้นที่ เพื่อวิเคราะห์ความต้องการของวิสาหกิจชุมชนในด้านเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทน ที่สามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพและยกระดับวิสาหกิจชุมชน ผ่านการขอรับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน