สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีเปิดศูนย์วิจัยจีน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ – สถาบันสังคมศาสตร์จีน และการสัมมนาวิชาการไทย-จีน ครั้งที่ 4

เมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 นายประทีป ช่วยเกิด นักวิจัย สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์วิจัยจีน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ – สถาบันสังคมศาสตร์จีน และการสัมมนาวิชาการไทย-จีน ครั้งที่ 4 (The 4th China-Thailand Think Tank Forum) ภายใต้หัวข้อ “ครอบครัวไทย-จีนชิดใกล้ มุ่งสร้างชุมชนเป็นหนึ่งเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” (China-Thailand One Close Family to Establish a Shared Community for an Everlasting Future) จัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ Chinese Academy of Social Sciences (CASS) ณ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประเทศไทย

ในการสัมมนาครั้งนี้ นักวิจัย สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้นำเสนอผลงานทางวิชาการ ภายใต้หัวข้อ “ครอบครัวไทย-จีนชิดใกล้ มุ่งสร้างชุมชนเป็นหนึ่งเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” ประเด็นย่อยที่ 1 นโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีน ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Thailand-China Free Visa Policy to Tourism Industry) เรื่อง นโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีน : โอกาสและความท้าทายของไทย (Thai-China visa free policy opportunities and challenges for Thailand)