พิธีไหว้ปู่ตา และผ้าป่าต้นไม้ ป่าโคกหนองม่วง บ้านไผ่

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 โครงการบริหารจัดการพื้นที่ป่าสาธารณะใกล้เมืองฯ มข.นำทีมโดย ดร.หิรัญ แสวงแก้ว ร่วมกับอบต.หัวหนอง โดยนายกสมศักดิ์ มาซา และคณะกรรมการป่าชุมชนโคกหนองม่วง ร่วมจัดกิจกรรมทอดผ้าป่าต้นไม้ โดยมี พิธีไหว้ปู่ตา ที่กลางป่าโคกหนองม่วงในช่วงเช้าตรู่เพื่อแสดงความเคารพวิญญาณบรรพบุรุษที่ช่วยดูแลปกปักษ์รักษาป่า และจัดกิจกรรมทอดผ้าป่าต้นไม้ ที่บริเวณท้ายป่าชุมชนโคกหนองม่วง ตำบลหัวหนอง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โดยมีนายประจักษ์ ไชยกิจ นายอำเภอบ้านไผ่ เป็นประธานในพิธีเปิดการทอดผ้าป่าต้นไม้ จากนั้นนายอำเภอ นายกอบต.หัวหนอง คณะผู้วิจัยมหาวิทยาลัยขอนแก่น สจ.หยก บ้านไผ่ ผู้ใหญ่บ้านหนองร้านหญ้า คณะกรรมการป่าฯ คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนบ้านหนองร้านหญ้าโนนข่า กลุ่มบ้านสวนบ้านไฮ่ ชุมชนบ้านหนองร้านหญ้า และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันปลูกป่า จำนวน 200 ต้น